Trang chủTrang chủ BlogBlog
ElearningE-learning Đăng nhập

Lịch sử Ngày Lễ Tình Nhân - Valentine 14/2

Sắp đến Valentine các món quà Valentine cũng đang được các bạn tìm kiếm rất nhiều. Nhiều bạn tìm tòi những cách làm các món quà tặng Valentine. Một số khác tìm hiểu những món quà độc đáo. Một số khác nữa lại đi tìm đọc lịch sử ngày lễ tình nhân Valentine 14/2 này. Và hôm nay trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn biết câu chuyện về Ngày lễ tình nhân 14/2

Nguồn gốc ngày lễ  Valentine 14/2

Nói về nguồn gôc của ngày Valentine 14/2 thì có rất nhiều cách giải thích khác nhau. Một số chuyên gia tin rằng Valentine khởi nguồn từ thánh Valentinnnfy. Một số khác lại cho rằng nó khởi nguồn từ thánh Valentin (Pháp: Valentin, Anh: Valentine, Ý: Valentino), một người La Mã đã tử vì đạo do từ chối bỏ đạo Thiên Chúa. Ông đã mất vào ngày 14/2 năm 269 vào cái ngày mà trước đây người ta gọi là "Ngày may rủi của tình yêu"

Nguồn gốc ngày Valentine 14/2
Nguồn gốc ngày Valentine 14/2

Còn tại La Mã thì vào năm 270, Giám mục Valentino Di Interamna, bạn của những tình nhân trẻ được hoàng để Claudio II mời đến và có ý dụ Valentino bỏ sáng kiến lạ lùng này và quay trở lại Tà giáo Đa thần. Thánh Valentino đã từ chối. Và rồi vào ngày 14/2 năm 270 Thánh Valentino đã bị ném đá cho đến chết sau đó còn bị chặt đầu

Ngoài ra câu chuyện còn kể thêm rằng trong lúc Valentino bị giam và chờ ngày xử thì có thương cô bé gái mù, con của ông cai ngục Asterius. Với đức Tin của ông , một cách mầu nhiệm, đã làm sáng mắt người con gái này và sau đó ông ký viết cho họ lời vĩnh biệt "quot;dal vostro Valentino", một câu đã sống lâu dài sau cái chết của tác giả. 

Dần dần, ngày 14 tháng 2 đã trở thành ngày trao đổi các bức thông điệp của tình yêu và thánh Valentin đã trở thành vị thánh bảo hộ của những người yêu nhau. Người ta kỷ niệm ngày này bằng cách gửi cho nhau những bài thơ và những món quà giản dị như hoa. Người ta cũng thường tổ chức một cuộc hội họp hoặc một buổi khiêu vũ. Ở Hoa Kỳ, cô Esther Howland được coi là người gửi những chiếc thiệp Valentine đầu tiên. Các bưu thiếp Valentin mang tính chất thương mại đã được giới thiệu từ những năm 1800 và hiện nay ngày lễ này đã được thương mại hóa rất nhiều. Thành phố Loveland, Colorado là nơi kinh doanh các dịch vụ bưu điện cho ngày 14 tháng 2. Sự cảm xúc về cái đẹp của ngày Thánh Valentin vẫn được duy trì khi người ta gửi bưu thiếp cùng với những bài thơ tình cảm và trẻ con trao đổi nhau những chiếc thiệp Valentin ở trường học.

Vâng nguồn gốc ngày Valentine như thế đấy. Bạn có thấy nó thú vị không ? Hãy trân trọng ngày lễ đặc biệt này và thể hiện tình cảm với người bạn yêu một cách nồng cháy nhé!

 


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>

Bài viết nổi bật

Bài viết mới nhất

Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET